“Sàn diễn” nội ngoại thất và cuộc chiến “nội – ngoại”

Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khát thương hiệu Việt

Lượng cầu ngày càng cao đối với các vật dụng nội ngoại thất đã mở rộng phạm vi che phủ của thị trường trong nước. Theo các dữ liệu thống kê trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, tổng lượng mua sắm sản phẩm nội thất tại thị trường VN đạt khoảng 4 tỉ USD với rất nhiều mẫu vật dụng nội ngoại thất trong nước đồng thời lôi kéo thêm sự tiến công mạnh mẽ của các nhà sản xuất nước ngoài.

Thị trường nội ngoại thất vẫn còn quá ít các doanh nghiệp Việt

Mặc dù Việt Nam được coi là có nhiều năng lực nổi bật. Với thế mạnh xuất khẩu nội thất trong nhóm đứng đầu thế giới nhưng các doanh nghiệp trong nước vẫn chưa làm chủ được thị phần so với các thương hiệu nổi tiếng đến từ các nước phát triển. Cụ thể là thị trường nội địa Việt Nam lại đang bị chèn ép trước những công ty lớn của Đức và Pháp ở phân khúc cao cấp; và Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan đang có lợi thế ở dòng sản phẩm bình dân.

Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khát thương hiệu Việt
Sân chơi của thị trường nội thất vẫn đang khát thương hiệu Việt

Hiện nay mọi người coi trọng nhiều hơn về việc kiến tạo không gian sống, và tiện ích của các sản phẩm. Dù vậy chất lượng, giá cả các sản phẩm nội thất nhập khẩu tại các đơn vị thương mai và các showroom chuyên bán vật dụng nội thất hiện vẫn còn khó có thể phân biệt thật giả. Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp Việt nắm bắt giành lại thị trường trong tay những đơn vị ngoài nước bằng sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín và mức giá cạnh tranh.

Thuận lợi và khó khăn của nội ngoại thất Việt khi bước chân vào thị trường tỉ đô 

Nói về khó khăn, hầu như các công ty Việt Nam đều bối rối với bài toán định vị thương hiệu vì thực tế vẫn không có nhiều người để ý mặc dù sản phẩm có chất lượng cao cấp. Đồng thời, một số công ty lại vướn phải rắc rối từ việc tổ chức thiết lập hệ thống phân phối và quảng cáo bán lẻ, trong khi đây lại là một bước đi tất yếu của thị trường.

Tuy nhiên, các công ty Việt vẫn hoàn toàn tự tin để trở mình thị trường cạnh tranh khốc liệt này bởi những ưu thế về “sân nhà” mà các nhà sản xuất nước ngoài không có.

Hiện thực cho thấy, để tồn tại trong thị trường này phải hiểu rõ về nhu cầu, thị hiếumọi người, không chỉ đơn thuần bán sản phẩm bàn, ghế, tủ,.. mà còn là sự chia sẻ những giá trị nghệ thuật, gu thẩm mỹ thời thượng đến từ việc sáng tạo trong thiết kế không gian sống. Chắc chắn hơn ai hết, chính những doanh nghiệp nội địa sẽ là người hiểu rõ nhất văn hóa, đời sống, phong cách và thẩm mỹ của khách hàng trong nước. Việc đổi mới thiết kế, sáng tạo, phối hợp giữa những điều mới, độc đáo cùng quá trình gàn lọc những tinh hoa truyền thống sẽ làm ra những sản phầm hài hòa, đúng với nguyện vọng khách hàng trong nước.

Bên cạnh đó, giá thành chính là điểm chính yếu mà công ty Việt có thể tính toán để cạnh tranh được với các công ty nước khác. Mặc dù mang những đặc tính ấn tượng nhưng các sản phẩm nhập khẩu vẫn khiến phần lớn người tiêu dùng khó có thể mua được vì mức giá khá cao. “Trong khi đó, những thương hiệu trong nước nếu có thể dùng nguồn nguyên vật liệu sẵn có, kết hợp sử dụng máy móc và đội ngũ nhân lực phù hợp vẫn sẽ có được những sản phẩm “chất lượng ngoại, giá Việt” thu hút người tiêu dùng.”- Ông Huỳnh Dương Hải – Tổng giám đốc Công ty CP Sản xuất Xuất nhập khẩu Nội Thất Minh Thy cho biết.

Minh Thy Furniture – thương hiệu trẻ và khao khát xây dựng tầm vóc nội thất Việt

Với động lực ban đầu mong muốn dùng sản phẩm nội ngoại thất nhựa giả mây để trưng bày nơi không gian ngoài trời, mang lại cảm giác hài hòa với thiên nhiên, tiện dụng và trên hết là sự êm ái tinh tế; ông Huỳnh Dương Hải (Tổng giám đốc Công ty CP Sản Xuất Xuất Nhập Khẩu Nội Thất Minh Thy) đã quyết tâm thành lập Minh Thy Furniture.

Sau hơn 10 năm không ngừng phấn đấu, Minh Thy Furniture đang từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường với những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp và dịch vụ chuyên nghiệp.

Từ lúc ban đầu, Minh Thy đã luôn đặt mục tiêu chất lượng, sự tin tưởng của khách hàng và nhất định không chạy theo chút lợi ích trước mắt sản xuất sản phẩm không đạt chuẩn chất lượng. Bên cạnh đó, Minh Thy đã luôn giải quyết tốt bài toán đáp ứng yêu cầu đa dạng của thị trường bằng việc sử dụng nhiều chất liệu thay thế, bổ trợ cho nhau những yếu điểm. Đặc biệt là một số sản phẩm tiêu biểu như ghế hồ bơi composite, ghế vải lưới Textilene, nhựa giả gỗ, bàn ghế sắt… ngay từ lúc được đưa ra thị trường đã luôn được khách hàng yêu thích lựa chọn.

Những thiết kế đẹp của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An
Những thiết kế đẹp của Minh Thy tại Mercure Royal Hội An

Bên cạnh là nhà cung cấp sản phẩm nội thất cho các hộ gia đình, Minh Thy Furniture còn trở thành đối tác đáng tin của những quán café, resort, khách sạn, nhà hàng … được nhiều người biết đến như Vinhome Central Park, Khu nghỉ dưỡng Bình Châu, Khách sạn REX, Sai Gon Time Square, Aquaria, Làng lụa Hội An, Sea Link Beach, Sevila Boutique, Gem Riverside Hội An, Mercure Phú Quốc, Mercure Hội An, Nhà hàng Pendula Garden…. Nhờ vào uy tín, sự ổn định về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm khi cung cấp ra thị trường đã giúp Minh Thy phát triển trong thị trường suốt 1 thập kỉ qua.

Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng lựa chọn Minh Thy là nhà cung cấp các sản phẩm bàn ghế nhựa giả mây
Belle Maison Parosand Đà Nẵng cũng lựa chọn Minh Thy là nhà cung cấp các sản phẩm bàn ghế nhựa giả mây

Với mục tiêu xây dựng hệ thống cửa hàng, showroom bán lẻ trong tương lai, Nội thất Minh Thy đang từ từ có thêm cơ hội tiếp xúc gần với khách hàng và đưa tên tuổi của một thương hiệu nội thất Việt uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp đến với người tiêu dùng và đối tác trong ngoài nước, từng bước chinh phục thị trường nội ngoại thất đáng lẽ phải do người Việt nắm giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *